Công nghệ ngày càng phát triển giúp các doanh nghiệp càng có thêm nhiều lựa chọn làm Marketing và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Trong đó không thể không nhắc đến công cụ làm Marketing Online thông qua website. Website được hiểu là nơi trưng bày quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp trên môi trường internet. Vì vậy website cần được đầu tư chỉn chu, chăm sóc và làm mới mỗi ngày. Vậy làm thế nào để bạn có thể quản lý tốt một website mà doanh nghiệp đang vận hành? Let Online sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Thế nào là quản trị Website?

4 cách quản lý website hiệu quả bạn nên biết-1

4 cách quản lý website hiệu quả bạn nên biết-1

Quản trị website là công việc mà các doanh nghiệp phải làm sau khi thiết kế website nhằm để trang web ngày càng hoàn thiện về mặt nội dung, hình ảnh và kỹ thuật.

Quản trị website gồm những công việc sau:

  • Xây dựng nội dung cho Website: sau khi bạn nhận được website từ đơn vị thiết kế, các dữ liệu có sẵn trên website thường chỉ là ở dạng giới thiệu. Công việc của người làm quản tri website là phải xây dựng một kế hoạch nội dung hoàn chỉnh cho website.
  • Cập nhật nội dung lên website thường xuyên: website của bạn chỉ được xem là đang hoạt động khi nó thường xuyên được update các nội dung mới. Việc này sẽ giúp website giữ chân được khách hàng và thu hút nhiều khách hàng mới hơn.
  • Tối ưu website: là công việc đòi hỏi người quản trị website phải tác động mã nguồn và nội dung để tăng thứ hạng hiển thị website trên trang công cụ tìm kiếm của Google.
  • Quảng bá webisite: người quản trị cần phải có kiến thức về marketing để giới thiệu website đến khách hàng thông qua các kênh truyền thông khác.

4 cách quản trị website hiệu quả

Lên kế hoạch nội dung, viết và đăng bài lên website

4 cách quản lý website hiệu quả bạn nên biết-2

4 cách quản lý website hiệu quả bạn nên biết-2

Không thể phủ nhận rằng nội dung chính là linh hồn của Website. Một website chỉ có hình ảnh sản phẩm và vài dòng giới thiệu vô hồn là chưa đủ. Để thu hút khách hàng và tăng lượng traffic thì bạn cần phải liên tục cập nhật nội dung cho website của mình.

Hãy luôn đặt mình ở vị trí của khách hàng, liệu bạn có ở lại một trang web lâu được không khi mà nó không cung cấp cho bạn bất kỳ một kiến thức nào bổ ích. Việc đăng tải bài viết thường xuyên sẽ giúp website của bạn dễ tiếp cận và trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Quảng cáo website

4 cách quản lý website hiệu quả bạn nên biết-3

4 cách quản lý website hiệu quả bạn nên biết-3

Nên nhớ rằng một website dù có hoàn hảo đến đây mà bạn không giới thiệu nó đến với khách hàng thì nó cũng chỉ như một website rỗng. Vì vậy ngoài việc lên nội dung thì đừng quên chia sẻ link bài viết đó lên các trang mạng xã hội và các kênh truyền thông khác. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về quảng cáo hoặc marketing cũng đừng lo, bạn có thể thuê những công ty ngoài chuyên cung cấp các dịch vụ quản trị website để họ có thể giúp bạn.

Tối ưu website

Tốc độ tải trang của website cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến độ chuyên nghiệp của website. Để website chạy mượt hơn khi người dùng truy cập bạn nên tối ưu hóa hình ảnh nhằm giảm tải dung lượng. Ảnh cần phải được chỉnh sửa, chèn logo phù hợp, đảm bảo độ phân giải hợp lý trước khi đăng tải để website của bạn được vận hành ổn định hơn.

Ngoài ra tối ưu web còn giúp khách hàng dễ tiếp cận trang web của bạn trên trang công cụ tìm kiếm. Đó chính là cơ hội đẩy nhanh lưu lượng truy cập vào website. Tuy nhiên đây cũng không phải là một việc đơn giản. Bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm về SEO để có thể đưa website của bạn lên Top.

Thường xuyên kiểm tra lỗi của website

Không có gì đảm bảo website của bạn sẽ không bị lỗi sau một thời gian hoạt động. Những lỗi thường gặp có thể là lỗi đường link, lỗi hiển thị hình ảnh,… Để website hoạt động tốt bất kỳ lúc nào khách hàng truy cập thì bạn cần phải phát hiện và khắc phục những lỗi này kịp thời

Thông qua những cách quản trị website hiệu quả mà Let Online chia sẻ hi vọng bạn sẽ có thêm được một vài kiến thức để website của bạn hoạt động tốt hơn.

Let Online tổng hợp

Mời xem thêm:

5 sai lầm nên tránh của một website bán hàng

Bán hàng online và những lỗ hổng bạn nên biết