Nếu bạn đang sở hữu một shop kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook và đã tiến hành các hoạt động quảng cáo nhưng vẫn chưa mang lại hiệu quả cao về đơn hàng. Thì bài viết này, mong muốn được chia sẻ đến bạn một số cách thức tăng hiệu quả kinh doanh online thông qua giải pháp đầu tư nội dung Fanpage bán hàng

5 cách xây dựng nội dung Fanpage kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả

Đầu tiên, bạn hãy xác định một danh sách những chủ đề cụ thể, có liên quan đến sản phẩm của mình. Thông qua việc nghiên cứu các thị trường, khách hàng, sản phẩm, xu hướng hiện tại… liên quan đến ngành hàng kinh doanh của bạn.

Một trang Fanpage bạn cần đầu tư những nội dung theo hướng chuyên nghiệp với nội dung đa dạng, ngoài những bài viết bán hàng cần có những bài viết với những chủ đề có thể liên quan trực tiếp đến sản phẩm hay chỉ đơn giản là những nội dung giúp khách hàng “giải trí”.

1. Nội dung theo dòng sự kiện hot

Các dịp lễ, sự kiện là cơ hội giúp page của bạn luôn có thông tin mới. Bạn có thể theo dõi thông tin từ các trang báo mạng để đón đầu các xu hướng, sự kiện hot nhất để tạo một bài viết cho sản phẩm. Đây là cách xây dựng nội dung cho shop mỹ phẩm online tốt nhất cho bạn.
Ví dụ, trào lưu sử dụng mỹ phẩm từ thiên nhiên, bạn có thể tìm hiểu và thu thập thông tin để viết lại một bài viết cách làm, cách sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên tốt nhất chẳng hạn.

2. Xây dựng nội dung tăng tính tương tác với khách hàng

Thường xuyên mời khách hàng để lại comment, like hoặc inbox, email thông qua các đợt mini game, chương trình khuyến mãi… đổi lại là một phần quà nho nhỏ từ shop online của bạn (có thể là voucher, mã giảm giá hoặc mẫu thử). Cách này hiệu quả và sẽ khiến cho Fanpage của bạn luôn trong trạng thái nhộn nhịp, đông đúc khách hàng.

3. Mini game, khuyến mãi, giảm giá

Đây có thể xem, cách cực kỳ hiệu quả để tăng lượng truy cập cho Fanpage của bạn chính là các chương trình game, khuyến mãi, giảm giá… Tuy vậy, đừng quá lạm dụng những chương trình này. Hoặc thường xuyên hoặc tổ chức không chuyên nghiệp sẽ làm giảm mức độ quan tâm cũng như uy tín của shop mỹ phẩm của bạn trong mắt khách hàng.

5 cách xây dựng nội dung Fanpage kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả 2

4. Làm bạn với khách hàng nhiều nhất có thể

Đừng chỉ tập trung vào việc bán hàng mà hãy xây dựng một mối quan hệ mật thiết với khách hàng, thường xuyên chia sẻ với khách hàng những thông tin, kiến thức hữu ích cho họ, khiến họ chủ động vào page của bạn thường xuyên hơn.

Bạn có thể thường xuyên live stream để có thể giao tiếp với khách hàng của mình với những chủ đề như chia sẻ cách dùng sản phẩm tốt nhất, bí quyết làm đẹp, bảo quản mỹ phẩm thế nào tốt nhất, cách trang điểm …. Điều này sẽ giúp bạn đến gần với khách hàng của mình hơn, sẽ làm họ nhớ đến thương hiệu cuả bạn và quay lại mua hàng bất cứ khi nào có nhu cầu.

5. Viết các câu chuyện về sản phẩm của bạn

Fanpage là một nơi tuyệt vời để bạn chia sẻ những câu chuyện về sản phẩm của mình. Nếu đang kinh doanh mỹ phẩm online và khách hàng mục tiêu của bạn là nữ trong khoảng tuổi từ 22 – 28 thì bạn có thể chia sẻ cho họ các bí quyết làm đẹp an toàn, với những nguyên liệu từ tự nhiên…

Hãy chỉ tập trung vào việc kể một câu chuyện theo hướng chia sẻ đừng thêm bất kỳ câu kêu gọi mua hàng nào sẽ khiến bài chia sẻ của bạn trở nên phản tác dụng, nếu muốn bạn có thể một vài thông tin liên hệ ở cuối bài kèm theo một số sản phẩm chính của bạn là được.

Mời bạn theo dõi Fanpage LET ONLINE https://www.facebook.com/letonline.edu.vn/, để thường xuyên cập nhật các chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về kinh doanh online.

LET ONLINE tổng hợp