Livestream Video hiện đang được các nhà tiếp thị và các doanh nghiệp tận dụng tối đa để bán hàng. Khi các nền tảng truyền thông xã hội dành thời gian càng nhiều để củng cố các dịch vụ phát trực tiếp của họ, thì việc thấu hiểu sức mạnh của phát trực tiếp để nắm bắt kịp thời là điều quan trọng.

Trong bài viết này, bạn sẽ nhận được:

 • Tác động của Livestream
 • Tại sao Livestream có tương lai
 • Lợi ích của việc lựa chọn phương pháp tiếp thị phát trực tiếp
 • Một số ý tưởng phát trực tiếp
 • Các mẹo để thành công khi phát trực tiếp

1.Tác động của Livestream 

Ảnh hưởng của Livestream Video đến Digital Marketing-1

Ảnh hưởng của Livestream Video đến Digital Marketing-1

Bạn có biết có ⅘ người sẽ lựa chọn xem video hơn là ngồi đọc một văn bản? Mỗi năm, lượng tiêu thụ nội dung ngày một tăng lên điều này đã dẫn đến các tính năng phát trực tiếp từ Facebook và các nền tảng khác ra đời.

Tại sao Livestream Video lại vượt lên trên các hình thức tiếp cận khác?

Hành vi tiêu dùng ngày nay đã thay đổi. Trước khi chi tiền cho một món hàng online nào đó, họ không chỉ muốn biết về thương hiệu, sản phẩm mà còn muốn có người “thử trước” sản phẩm. Và tất nhiên, phát trực tiếp sẽ cung cấp cơ hội ngày.

Khi bạn tiến hành Livestream Video, đó là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ gần hơn với khách hàng. Và thậm chí là bạn có thể trả lời những câu hỏi cấp thiết nhất từ họ. Về phía khách hàng, họ sẽ thấy đáng tin cậy hơn và được trân trọng hơn vì sự phản hồi nhanh chóng từ bạn.

2.Tại sao Livestream có tương lai 

Phát trực tiếp phải chăng chỉ là một giai đoạn trong tiến trình kỹ thuật số của tương lai? Các gì trực tiếp sẽ dể rủi ro nhưng lý do chúng ta nên duy trì hoạt động này:

 • Lượng khán giả lớn: các ý tưởng phát trực tiếp khác nhau sẽ có cơ hội chạm đến được đa dạng các đối tượng. Thay vì chỉ đánh vào những khách hàng qua email thì với Livestream video sức lan toả sẽ được tăng lên gấp bội.
 • Sự trỗi dậy của smartphone: Điện thoại thông minh hiện nay rất phổ biến, mọi người có thể coi các luồng video trực tuyến dù họ đang đi làm, đang ăn trưa hay chờ đợi một cuộc hẹn, hoặc đang ở nhà nằm trên ghế sofa.
 • Cơ hội mới: đây thực sự là cơ hội mới cho bạn kể cả là thị trường ngách và bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

3.Lợi ích của phát trực tiếp

Nếu bạn đang cân nhắc không biết đầu tư ngân sách vào hình thức truyền thông nào thì đây những thông tin hữu ích cho bạn.

3.1 ROI được cải thiện

So với các video truyền thống thì livestream có tính chất tương tác và thu hút người xem hơn. Theo báo cáo của Facebook, video trực tiếp được xem lâu hơn gấp 3 lần so với video tiêu chuẩn.

Ngoài ra, phát trực tiếp thường dễ tạo hơn video thông thường. Bạn chỉ cần nhấn nút trực tiếp, thực hiện luồng quay của bạn sau đó ấn kết thúc là đã có một video hoàn chỉnh. Bạn không cần phải trải qua các công đoạn chỉnh sửa, quay phim hay sáng tạo.

3.2 Xây dựng mối quan hệ

Như đã đề cập ở trên, lợi ích to lớn mà hình thức phát trực tiếp mang lại đó chính là xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt hơn với người tiêu dùng.

Với những lần phát, bạn có thể thể hiện cá tính của mình, hỗ trợ người tiêu dùng trong các vấn đề chung, định vị mình là một thương hiệu luôn sẵn lòng giúp đỡ. Ngoài ra, bạn vẫn có thể thể hiện kiến thức của mình và xây dựng hình ảnh người dẫn đầu thị trường.

3.3 Tăng uy tín và lòng tin

Livestream Video giống như một cuộc trò chuyện trong thời gian thực giữa thương hiệu và khách hàng, nó sẽ gần gũi như cuộc trò chuyện hai người. Do đó đây là một cách để bạn tăng uy tín và lòng tin.

Đặc biệt, những chuyến tham quan và khung cảnh hậu trường bao giờ cũng giúp khách hàng tiếp cận gần gũi hơn với doanh nghiệp.

3.4 Làm việc với những người có ảnh hưởng

Cộng tác với người có ảnh hưởng khó khăn hơn trước đây. Thay vì chỉ tập trung giới thiệu sản phẩm thì hãy để họ tham gia tích cực cùng bạn kể một câu chuyện thật tự nhiên, thật súc tích trong quá trình livestream video.

Ví dụ: Khi người có ảnh hưởng là nhân vật trong chính câu chuyện mà bạn tạo ra hoặc khác hơn là MC lúc phát trực tiếp, bạn sẽ có một lượng lớn khán giả theo dõi nhiều hơn và có được sự chú ý đáng kể.

3.5 Ý tưởng phát trực tiếp

Ảnh hưởng của Livestream Video đến Digital Marketing-2

Ảnh hưởng của Livestream Video đến Digital Marketing-2

Dưới đây là một số ý tưởng phát trực tiếp mà bạn có thể lên kế hoạch và bắt tay vào thực hiện ngay.

 • Thông báo

Tại sao bạn lại chọn phát hành tin tức bằng một tuyên bố hoặc một bài đăng trên mạng xã hội mà không phải là một phương án livestream để tăng thêm sự phấn khích cho người nhận được thông báo đó.

 • Phỏng vấn:

Hãy tìm một chuyên gia trong thị trường ngách hoặc những người có tầm ảnh hưởng với sản phẩm dịch vụ của bạn và bắt đầu một cuộc phỏng vấn thú vị.

 • Sự kiện:

Bạn đang chạy hoặc tham dự một sự kiện? Nếu vậy, hãy nhờ một trong những nhân viên của bạn phát trực tiếp sự kiện đó. Trong khi một số thương hiệu phát trực tiếp hội nghị, những thương hiệu khác lại tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm, thuyết trình và nói chuyện.

 • Thông tin hậu trường:

Các luồng thông tin thị trường cho phép người dùng có cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp mà những năm về trước không thể có được. Tại sao bạn không khoe phòng làm việc hoặc giới thiệu đội ngũ của công ty, những người đứng đằng sau thành công của công ty bạn.

 • Hỗ trợ khách hàng:

Bạn có thể mở rộng cơ hội cho bất kỳ ai hiện đang gặp vấn đề với sản phẩm, dịch vụ. Thay vì bắt khách hàng sử dụng hỗ trợ qua điện thoại hoặc email, hãy tổ chức một trong những sự kiện trực tiếp này mỗi tuần một lần, kéo dài một giờ và việc giữ khách hàng hài lòng sẽ dễ dàng hơn.

4.Mẹo hàng đầu để phát trực tiếp thành công 

Ảnh hưởng của Livestream Video đến Digital Marketing-3

Ảnh hưởng của Livestream Video đến Digital Marketing-3

Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn để phát trực tiếp thành công.

4.1 Đừng lập kế hoạch quá mức

Hãy nhớ rằng, phát trực tiếp hoàn toàn khác với video được sản xuất. Nói cách khác, khán giả của bạn không mong đợi sự quá hoàn hảo. Điều đó không có nghĩa là bạn tự cho mình phát trực tiếp một cách lỏng lẻo nhưng bạn không cần phải lập kế hoạch tỉ mỉ từng giây.

Hãy để câu chuyện diễn ra theo một mạch tự nhiên nhất.

4.2 Chấp nhận rủi ro

Thay vì nghĩ rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả nội dung, hãy chấp nhận rủi ro và thu hút sự tham gia của người khác cho dù đó là đồng nghiệp, người có tầm ảnh hưởng hoặc nhà cung cấp, khách hàng của bạn.

4.3 Thể hiện giá trị và đưa ra lời kêu gọi hành động

Một video phát trực tiếp sẽ rất tốt và chắc chắn bạn sẽ luôn mong muốn khách hàng sau khi xem nó, họ sẽ làm gì tiếp theo đó. Họ sẽ mua hàng hay tiếp tục giữ liên lạc với bạn?

Muốn vậy, bạn đừng quên đính kèm một liên kết khi tiến hành phát trực tiếp nhé!

4.4 Hãy tạo ra sự vui vẻ trong lúc Livestream

Nếu bạn tạo không khí thoải mái, hài hước thì khách hành của bạn cũng sẽ như thế. Đừng đặt ra quá nhiều rào cản và áp lực cùng như đừng lên kế hoạch quá mức rập khuôn.

5.Tổng kết

Lĩnh vực Livestream Video hiện đang phát triển đồng nghĩa với việc nhiều rủi ro cũng sẽ phát sinh trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, đây thực sự là một kênh tiềm năng và mang lại lợi nhuận hiệu quả.

Lên kế hoạch và dấn thân vào Livestream bây giờ là một bước đi khôn ngoan cho các doanh nghiệp.

Let Online tổng hợp

Mời xem thêm:

Phễu Marketing cho những người chưa biết

Các kênh Marketing nên tập trung đầu tư vào năm 2021