Tháng 8 này, Bphone 2 chắc chắn sẽ là một trong những smartphone khiến cộng đồng người yêu công nghệ Việt “phát sốt”.

Hơn 2 năm sau ngày Bphone đời đầu trình làng, BKAV mới đây cho biết người dùng sắp sửa được chào đón phiên bản thứ hai của chiếc điện thoại từng gây ra cơn sốt một thời này.

Ra mắt đầu tháng 8

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, trung tuần tháng 6, ông Nguyễn Tử Quảng – Chủ tịch BKAV bất ngờ tham gia một bài phỏng vấn dài với Zing. Trong bài phỏng vấn này, ông chia sẻ hai tháng nữa sẽ công bố quyết định về Bphone. Thế nhưng chỉ chưa đầy một tháng sau, đại diện hãng này đã khẳng định Bphone 2 sẽ được trình làng vào đầu tháng 8 trong một sự kiện còn có quy mô lớn hơn cả màn ra mắt Bphone đời đầu.

Phân phối trực tiếp qua Thế Giới Di Động

Nếu như đối với Bphone đời đầu, BKAV chọn cách phân phối chủ yếu qua kênh online, thì với Bphone 2, BKAV đã hoàn thành xong thỏa thuận hợp tác phân phối với Thế Giới Di Động hệ thống bán lẻ các thiết bị di động lớn nhất hiện nay.
Trong một bài phỏng vấn mới đây, nhân sự Thế Giới Di Động khẳng định sự tin tưởng vào lần hợp tác sắp tới với BKAV. Ông này chia sẻ nếu sản phẩm của BAV thực sự tốt, cùng một kênh phân phối tốt sẽ cộng hưởng giúp đưa Bphone thành “bom tấn” thực sự của làng di động Việt.

Cấu hình “khủng”

So với Bphone đời đầu, Bphone 2 được kì vọng sẽ có một bước nhảy vọt về thông số kĩ thuật

Trên website Thế Giới Di Động hiện có một trang thông tin dành cho Bphone 2 với thông số cấu hình rò rỉ khá đầy đủ nhưng được gắn mắc “tin đồn”. Theo đó, Bphone 2 được cho là sẽ có màn hình 5,5 inch AMOLED độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel. Máy có thể chạy chip Snapdragon 820 cùng RAM 4 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Một số thông số đồn thổi khác cũng có thể kể đến camera trước 5 MP, camera sau 21 MP và pin 4.100 mAh.

Thân máy nguyên khối, bằng hợp kim nhôm

“Thiết kế phẳng” là triết lý thiết kế Bphone đời đầu

Ở thời điểm hiện tại, chưa có nhiều thông tin về thiết kế Bphone 2 rò rỉ nhưng giới thạo tin cho rằng máy sẽ có thiết kế nguyên khối cùng thân máy cấu thành từ hợp kim nhôm. Nếu thông tin này xác thực, Bphone 2 nhiều khả năng sẽ có thiết kế khác biệt khá nhiều so với đời đầu với thiết kế hai mặt kính, khung viền kim loại. Bphone đời đầu có thiết kế đi theo phong cách tối giản, khá ấn tượng nhưng chưa thực sự đặc sắc.

Giá dưới 10 triệu đồng

Mức giá là một vấn đề nhiều người tranh cãi về Bphone

Một nguồn tin gần đây cho biết Bphone 2 sẽ có giá bán lẻ dưới 10 triệu đồng. Trước đó, Bphone đời đầu có giá bán khởi điểm đã bao gồm thuế VAT là 10,989 triệu đồng. Tuy nhiên phiên bản với giá cao nhất có thể lên tới trên dưới 22 triệu đồng.
Nhiều người dùng kì vọng BKAV sẽ trình làng một phiên bản Bphone với giá thành mềm hơn, ở mốc 5 đến 6 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều khả năng điều này sẽ không trở thành hiện thực, ít nhất là trong năm nay.

LET ONLINE tổng hợp