Ba đội thi có số điểm cao nhất trong vòng loại là Australia, Italia và Anh sẽ thi đấu tại đêm Chung kết Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng – DIFF2017 vào ngày 24-6 tới. Với chủ đề Mộc, cả 3 đội thi hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách và khán giả một đêm trình hết sức ấn tượng và tuyệt vời.

Chân dung các đội vào chung kết Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng – DIFF 2017 (1)

Ở vòng loại, với chủ đề Thủy, đội pháo hoa đến từ xứ sở chuột túi đã đưa khán giả khám phá cội nguồn của Ngũ hành. Đó là sự sinh ra của đất, nước, rừng, núi non và lửa. Năm yếu tố làm nên vạn vật của nhân loại được đội Australia thể hiện một cách khéo léo bằng âm nhạc và ánh sáng pháo hoa. Đặc biệt, khán giả đêm Thủy đã vô cùng phấn khích và bất ngờ trước màn pháo hoa có hình tượng núi lửa phun trào của đội Australia. Màu đỏ rực và màu cam của pháo hoa tỏa sáng trên trời cao rồi in bóng xuống dòng sông Hàn tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ, tựa hồ như bóng Ngũ Hành Sơn đang chở che cho người dân Đà Nẵng.

Chân dung các đội vào chung kết Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng – DIFF 2017 (2)

Trong khi đó, phần trình diễn của đội Italia thể hiện rõ thông điệp về sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Thể hiện triết lý ngũ hành tương sinh trên nền nhạc của bộ phim đình đám Avatar, và nhạc nền Tree of Life trong vở Opera xuất sắc đã từng được nhiều lần trình diễn ở Milan, đội Italia đưa khán giả đến với một thế giới vừa ảo lại vừa thực với những hiệu ứng pháo hoa lạ mắt như pháo hoa hình lá liễu rủ, hình tia chớp… Đặc biệt, yếu tố Thủy đã được đội Italia thể hiện rất sinh độc đáo qua các màn pháo hoa dưới nước.

Chân dung các đội vào chung kết Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng – DIFF 2017 (3)

Còn đội đến từ xứ sở sương mù, đội Anh lại muốn kể chuyện bằng pháo hoa trong đêm Kim thể hiện một màn trình diễn kết hợp giữa nhiều thể loại âm nhạc như rock, pop, nhạc cổ điển, nhạc hiện đại, dẫn dắt khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, bằng kỹ thuật bắn pháo hoa được tích lũy qua 35 năm kinh nghiệm của mình.

(Theo NGUYỄN ANH SƠN/ Báo mới)

LETONLINE tổng hợp