Có những khoảnh khắc mà chỉ khi tận mắt chiêm ngưỡng mới có thể thực sự cảm nhận được”, là chia sẻ của một khán giả DIFF 2017 trong Đêm Thủy vừa qua, đó cũng là suy nghĩ, sự kỳ vọng và háo hức của rất nhiều du khách đang hướng về Đà Nẵng và đón đợi đêm pháo hoa chung kết – hứa hẹn là đêm pháo hoa rực rỡ nhất của mùa hè năm nay tại TP đáng sống.

3 đội Anh, Úc, Ý sẽ là các gương mặt tranh tài vào đêm Mộc 24/6 để giành chức vô địch Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2017. Nhưng có lẽ với người dân Đà Nẵng, và cả những người bạn gần xa tìm đến với TP này để chiêm ngưỡng pháo hoa, thì kết quả chung cuộc không quá quan trọng. Bởi tất cả các đội đã cống hiến những màn trình diễn tuyệt vời nhất của mình, và đêm chung kết sắp tới đây sẽ mang đậm tính chất của một đêm trình diễn hơn là thi thố.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc pháo hoa tuyệt vời của 3 đội Anh, Úc, Ý và cùng chờ đón những điều thú vị, tuyệt vời hơn nữa cùng với sự trở lại của họ vào đêm chung kết 24/6.

Chờ đón đêm pháo hoa rực rỡ nhất mùa hè 2017 (1)

Chờ đón đêm pháo hoa rực rỡ nhất mùa hè 2017 (2)

Chờ đón đêm pháo hoa rực rỡ nhất mùa hè 2017 (3)

Mang hơi thở trẻ trung và hiện đại, đồng thời cũng là đội tuyển ít kinh nghiệm hơn so với hai “đại thụ” Úc và Ý, đội Anh với 35 năm kinh nghiệm đã từng mang đến cho khán giả DIFF 2017 một màn trình diễn kết hợp nhiều thể loại âm nhạc, từ rock, pop đến ballet… Cho dù khán giả chưa thể chứng kiến đầy đủ nhất những kỹ nghệ của đội Anh bởi cơn mưa lớn trong đêm Kim đã phần nào giảm bớt hiệu ứng của màn trình diễn mà đội Anh cống hiến cho khán giả, song chính nỗ lực vượt qua trở ngại đó đã giúp khán giả vững tin rằng, đội Anh sẽ làm nên “cú lội ngược dòng” ngoạn mục trước hai lão làng Úc và Ý.

Chờ đón đêm pháo hoa rực rỡ nhất mùa hè 2017 (4)

Chờ đón đêm pháo hoa rực rỡ nhất mùa hè 2017 (5)

Chờ đón đêm pháo hoa rực rỡ nhất mùa hè 2017 (6)

Đội pháo hoa đến từ xứ sở chuột túi với 95 năm kinh nghiệm đã đưa khán giả khám phá cội nguồn của Ngũ hành một cách khéo léo bằng âm nhạc và ánh sáng pháo hoa.

Mang ước muốn về một cuộc sống tươi đẹp hơn dành cho tất cả mọi người, màn trình diễn pháo hoa của đội Úc gây ấn tượng sâu sắc với khán giả, từ khi loạt pháo đầu tiên bung trên bầu trời, mặt nước sông Hàn.

Ngoạn mục, điêu luyện và đầy tính triết lý, pháo hoa nước Úc đã ngay lập tức khiến khán giả cũng như Ban giám khảo cùng đi đến một sự lựa chọn: đây sẽ là một trong ba thành viên làm nên sức hấp dẫn cho đêm chung kết.

Chờ đón đêm pháo hoa rực rỡ nhất mùa hè 2017 (6)

Chờ đón đêm pháo hoa rực rỡ nhất mùa hè 2017 (6)

Chờ đón đêm pháo hoa rực rỡ nhất mùa hè 2017 (7)

Chờ đón đêm pháo hoa rực rỡ nhất mùa hè 2017 (8)

Trong khi đó, kinh nghiệm 96 năm trong nghề của đội Ý lại được phô diễn bằng những màn pháo hoa sinh động, rộn ràng và hiện đại mang thông điệp về sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.

Một thế giới vừa ảo lại vừa thực được đội Ý phác họa bằng những hiệu ứng pháo hoa lạ mắt như pháo hoa hình lá liễu rủ, hình tia chớp…

Với tất thảy khán giả có mặt tại sân khấu cũng như những khán giả gián tiếp xem pháo hoa qua truyền hình, không thể tìm được một đội thi nào xứng đáng hơn Ý cho đêm chung kết 24/6. Và Ban giám khảo đã làm đúng như ước nguyện của hàng triệu khán giả.

Ai sẽ là nhà vô địch DIFF 2017?

Câu trả lời thật khó đoán bởi ngay khi tên ba đội pháo hoa lọt chung kết được công bố, khán giả lẫn các chuyên gia trong ngành đều đã hình dung ngay được sức hấp dẫn khó cưỡng của đêm chung kết Mộc (24/6).

Với Úc và Ý, ngay khi đêm Thủy kết thúc, khán giả lẫn Ban giám khảo đã bị chinh phục hoàn toàn bởi sự điêu luyện trong những màn pháo hoa vô cùng ngoạn mục của hai đội. “Đêm chung kết sớm” là cách mà khán giả và giới báo chí gọi trận đấu đầy kịch tính giữa hai đội pháo có tuổi đời gần trăm năm này. Và Ban giám khảo thì đã “không còn sự lựa chọn nào khác chuẩn xác hơn” khi đưa cả hai đội pháo Úc- Ý lọt vào đêm chung kết.

Theo dự kiến, Anh sẽ trình diễn đầu tiên trong đêm chung kết, sau đó là Úc và kết thúc đêm Mộc là màn pháo hoa của đội Ý. Thời lượng bắn dự kiến của mỗi đội sẽ ngắn hơn thời gian ở vòng loại, do đó, đây cũng là áp lực lớn cho các đội trong việc kể chuyện bằng pháo hoa và âm nhạc sao cho ấn tượng nhất, bằng những kỹ thuật hiện đại và điêu luyện nhất.

Đêm 24/6, những màn pháo hoa của ba anh tài sẽ khép lại DIFF 2017- Lễ hội pháo hoa quốc tế đầu tiên của Đà Nẵng kéo dài trong hai tháng. Thật khó để biết đội nào sẽ giành ngôi vô địch, nhưng có một điều chắc chắn, đó sẽ là đêm pháo hoa lộng lẫy nhất của mùa hè 2017.

(Theo ictdanang.vn)