Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng vừa có thông báo bác bỏ thông tin triển khai ứng dụng của Uber tại thành phố này.

Ngày 2/8, Sở GTVT TP.Đà Nẵng ra thông báo chưa triển khai ứng dụng Uber để kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng. Tuy nhiên, trên website Công ty TNHH Uber Việt Nam thông báo từ thử nghiệm dịch vụ gọi xe qua ứng dụng Uber tại Đà Nẵng từ ngày 1 – 8/8, báo Thanh niên đăng tải.

        Uber và Grab đều chưa được hoạt động tại Đà Nẵng. Ảnh: Internet.

Sở GTVT cho biết, trước đó, ngày 26/7 và ngày 1/8, Sở đã làm việc với Tổng giám đốc kỹ thuật Uber toàn cầu, đại diện Công ty TNHH Uber VN và đã có văn bản thông báo chủ trương của UBND TP: chưa thực hiện thí điểm các ứng dụng khoa học hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại Đà Nẵng cho đến khi có kết quả tổng kết 2 năm thí điểm của Bộ GTVT.

Sau 2 năm này, Bộ GTVT và bộ ngành liên quan sẽ tham mưu Chính phủ ban hành quy định về quản lý. Tiếp đến, Sở GTVT sẽ tham mưu UBND TP triển khai thực hiện.

Theo thông tin từ VnExpress, Sở Giao thông TP Đà Nẵng đề nghị Công ty TNHH Uber Việt Nam dừng các hoạt động thử nghiệm, quảng cáo, quảng bá có liên quan ứng dụng gọi xe của Uber tại thành phố Đà Nẵng trước khi có các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan của Chính phủ.

Để ổn định trật tự vận tải tại địa phương, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng sẽ phối hợp với các sở, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải theo quy định hiện hành.

Hiện Sở Giao thông TP Đà Nẵng đã có kế hoạch làm việc với Uber Việt Nam để dừng việc triển khai thử nghiệm ứng dụng Uber tại thành phố này.
(Theo Ngọc Bé/baomoi.com)

LETONLINE tổng hợp