Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt công cộng trên địa bàn, TP Đà Nẵng chính thức đưa vào sử dụng ứng dụng DanaBus chạy trên nền IOS và Android, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân và du khách tiếp cận với loại hình vận tải công cộng hiện đại này.

Ứng dụng Danabus có chức năng tra cứu các tuyến xe buýt và lộ trình trong TP Đà Nẵng bao gồm các thao tác cụ thể như: tìm lộ trình cần đi; xem bản đồ; xem tuyến trên bản đồ; hiện, ẩn tất cả các trạm trên bản đồ; xem danh sách tuyến; xem chi tiết tuyến; xem danh sách trạm; xem chi tiết trạm và lựa chọn ngôn ngữ. Ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android hoặc iOS, hỗ trợ cho cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Sử dụng xe buýt dễ dàng hơn với ứng dụng Danabus trên di động

Đối với chức năng tra cứu tuyến xe buýt, ứng dụng sẽ hiển thị bản đồ, nhà chờ, danh sách các tuyến xe kèm theo thời điểm xuất phát và điểm đến tương ứng; cho phép người dùng tùy chọn những tuyến muốn xem để hiển thị trên bản đồ; hoặc chọn tuyến bất kì để xem thông tin chi tiết về tuyến đó như thời gian hoạt động, tần suất, lộ trình, danh sách trạm; ước lượng khoảng cách và thời gian xe đến nhà chờ theo lịch trình.

Chức năng tìm lộ trình sẽ cho phép hành khách chọn điểm khởi hành và điểm đến bằng cách: nhập địa chỉ và chọn trên bản đồ; ứng dụng có thể tự xác định điểm khởi hành dựa trên vị trí GPS hiện tại của người sử dụng; ứng dụng tự động đề xuất một lộ trình thích hợp dựa trên thông tin hành khách cung cấp; ứng dụng tìm vị trí theo thời gian thực của xe buýt thông qua GPS và hiển thị vị trí xe buýt đang đến trạm trên bản đồ…giúp hành khách dễ dàng tìm các tuyến xe phù hợp với điểm đầu, điểm cuối cần đến. Trường hợp phải sử dụng nhiều chuyến xe để đến được điểm cuối, ứng dụng giúp chỉ rõ điểm xuống xe và đổi chuyến.
Hành khách có thể tải ứng dụng DanaBus về di động qua PlayStore của Google (đối với hệ điều hành Android) và Apple Store (đối với hệ điều hành iOS).
Dù chỉ vừa ra mắt ứng dụng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân cũng như du khách trên địa bàn.

Sử dụng xe buýt dễ dàng hơn với ứng dụng Danabus trên di động 2

Ứng dụng DanaBus sẽ giúp hành khách chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian đón xe buýt, gian thời chờ đợi; góp phần nâng cao động lực sử dụng các phương tiện vận tải công cộng của người dân thành phố, giúp du khoách dễ dàng hơn trong việc sử dụng hệ thống xe buýt. Đồng thời, trong tương lai, ứng dụng sẽ không ngừng được hoàn thiện và phát triển thêm các tính năng cần thiết để trở thành một kênh truyền thông hiệu quả, góp phần thông tin, thông báo, thu nhập ý kiến phản hồi, góp ý… của người dân trên địa bàn thành phố.
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng DanaBus.

(Theo Xuân Dương/ ictdanang)

LETONLINE tổng hợp