Find Wi-Fi, tính năng tìm kiếm Wi-Fi miễn phí thông qua Facebook, mới đây đã được chính thức cập nhật trên toàn cầu.

Tính năng mới của Facebook giúp bạn tiết kiệm tiền, cập nhật ngay kẻo lỡ! 1

Trong bản cập nhật ứng dụng mới nhất, Facebook đã chính thức tung ra một tính năng mới giúp người dùng có thể tìm nhanh được những nơi có Wi-Fi miễn phí xung quanh vị trí hiện tại của mình. Mang tên gọi Find Wi-Fi, tính năng này trước đó đã được thử nghiệm tại một vài quốc gia vào năm ngoái trên nền tảng iOS và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực. Vì lý do này, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã quyết định cập nhật Find Wi-Fi chính thức cho cả hệ điều hành iOS và Android.

Thực tế, Find Wi-Fi không hiển thị được hết tất cả các điểm phát Wi-Fi miễn phí, mà chỉ tập trung vào dữ liệu đến từ các đơn vị kinh doanh đã chia sẻ thông tin này từ trang Page của họ. Dù vậy, nó cũng khá lý tưởng trong việc giúp người dùng tìm được một quán cà phê có Wi-Fi miễn phí chẳng hạn.


Để sử dụng Find Wi-Fi, tất cả những gì bạn cần làm là vào tab More. Ở mục Explore,bạn sẽ tìm thấy tính năng Find Wi-Fi. Sau khi chọn tính năng này, Facebook sẽ yêu cầu người dùng cho phép ứng dụng truy xuất các thông tin về địa điểm hiện tại của bạn. Nếu đồng ý, bạn sẽ nhìn thấy ngay bản đồ xung quanh khu vực hiện tại của bạn cùng các điểm Wi-Fi miễn phí. Mặc dù hấp dẫn nhưng nhiều người dùng quan ngại tính năng nói trên có thể gây ngốn pin cho smartphone.


Facebook mới đây đã chính thức cán mốc 2 tỷ người dùng hoạt động. Con số này thực sự ân tượng đặt trong tương quan rằng dân số thế giới hiện đang ở mức 7 tỷ người và số người dùng Interent cũng chỉ dừng lại ở ngưỡng 3,2 tỷ người, đồng nghĩa rằng cứ 3 người dùng Internet thì có một dùng Facebook.

(Tổng hợp)